XÉT NGHIỆM ADN VỚI CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU TỪ MĨ

Spread the love

Từ kiểm tra mẫu ADN cho đến tìm ra tội phạm giết người

Theo thông tin mới được giới nhà báo Mĩ đăng tải, quốc gia này vừa đưa vào sử dụng loại máy xét nghiệm ADN mới có khả năng mang lại kết quả xét nghiệm chỉ trong vòng 90 phút.

XÉT NGHIỆM ADN VỚI CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU TỪ MĨ

Chúng ta đã quá quen thuộc đối với việc sử dụng các công nghệ về gen, xét nghiệm ADN huyết thống, cha con hay là tìm ra các thủ phạm của các vụ án. Tuy nhiên, các loại hình xét nghiệm này thường tiêu tốn khá nhiều thời gian do các bước đo đạc, lấy và phân tích mẫu xét nghiệm cần cẩn thận, tránh làm hư mẫu xét nghiệm.

Với công nghệ mới từ chiếc máy RapidHIT, bạn có thể nhận được kết quả xét nghiệm của mình ngay chỉ trong vòng 90 phút sau khi cho mẫu vào chiếc máy.

Chi tiết về máy xét nghiệm ADN

XÉT NGHIỆM ADN VỚI CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU TỪ MĨ

Trên thực tế, chiếc máy ADN RapidHIT có giá vào khoảng 5.3 tỉ đồng Việt Nam, được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chỉ cần các vật dụng có chứa ADN của người như miếng gạc thấm máu, răng, cổ chai, thuốc lá,… thì thiết bị này hoàn toàn có thể tiến hành xét nghiệm và nhanh chóng đưa ra kết quả. Điều đặc biệt hơn nữa, chiếc máy này không yêu cầu ở người dùng bất kì một kiến thức chuyên môn nào cả. Tất cả những gì nó cần chính là một mẫu ADN, sau đó mẫu này được phân tích và so sánh với cơ sở dữ liệu ADN đã thu thập trước đây.

Ứng dụng của máy xét nghiệm RapidHIT vào việc xét nghiệm huyết thống

Theo Chris Miles – giám đốc chương trình sinh trắc học đến từ bộ Nội vụ của Mĩ, giới chức nước này đang mong muốn sử dụng chiếc máy này vào việc điều tra rõ xem các trẻ em nhập cư vào quốc gia này có quan hệ huyết thống với người lớn đi cùng chúng hay không. Được biết, động thái này giúp ngăn chặn tình trạng buôn lậu người hay nhập cảnh trái phép hòng che mắt cơ quan kiểm tra và giám sát nhập cảnh.

 

Có thể nói, chiếc máy xét nghiệm ADN tại tphcm sử dụng công nghệ cao RapidHIT này nếu được ứng dụng vào các ngành xét nghiệm tại tphcm sẽ giúp cho các dịch vụ tại thành phố diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, vô cùng thuận tiện cho khách hàng. Mặ khá, ứng dụng của nó trong việc nhanh chóng tìm ra tội phạm cũng sẽ vô cùng hữu ích.