Vận tải – Khởi nghiệp với 4 dịch vụ đơn giản

Spread the love

Trong quyển sách Start Your Own Transportation Service, tác giả đã giải thích nhiều cách giúp bạn có thể khởi nghiệp được với một dịch vụ vận chuyển đem lại lợi nhuận dù cho đó là vận tải đường dài hay không.

Bài viết này sẽ tóm tắt về 4 cách mà bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình với dịch vụ này.

4 cách khởi nghiệp với dịch vụ vận tải

1. Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ

Vận chuyển hàng trung quốc giá rẻ là loại dịch vụ mà bạn chỉ cần có người quen hay có thể chạy xe sang cửa khẩu, nhận việc mua hàng và giao lại cho những người đã đặt trước đó.

Đối với dịch vụ này, bạn nên có kiến thức về quy trình nhập và nhận, kiểm tra hàng tại các cửa khẩu hay có nhân lực am hiểu về mảng này thì mới có thể làm ăn thuận lợi được.

2. Dịch vụ taxi

Dù vấp phải những tranh cãi và nhiều cáo buộc về tính cạnh tranh không lành mạnh, Uber và Grab đã phải bồi thường và rút khỏi hơn 400 thành phố và 65 quốc gia. Có thể đến từ việc đào tạo nhân viên. Như việc con trẻ bạn cần được đào tạo bởi một gia sư bày bản vậy.

Grab-Uber
Grab-Uber

Tuy nhiên, sự hấp dẫn về cơ hội kinh doanh của Uber được xem là nơi hấp dẫn để bạn có thể đăng ký làm tài xế.

Hãy bắt đầu bằng cách vào website của Uber và Grab và nhấp vào nút “Trở thành người lái xe” để thực hiện công việc nhé.

3. Vận chuyển gia súc, gia cầm

Khác với dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc về tphcm, việc vận chuyển gia súc hay gia cầm yêu cầu bạn có một chiếc xe tải có thành hở 2 bên, đồng thời bạn phải chú ý đến việc vệ sinh bên trong xe sao cho sạch sẽ, không bốc mùi.

Bạn có thể thỏa thuận với các chủ trại nuôi để chở gia súc, gia cầm giúp họ.

4.Cho thuê xe đạp

Cho thuê xe đạp là một ngành kinh doanh phát đạt trong nhiều nơi trên khắp cả nước. Cụ thể là cho thuê xe trong các khu du lịch giải trí hay trong các thành phố lớn.

Trong khu du lịch, bạn có thể tìm kiếm những khách sạn hay khu nghỉ mát để cho thuê các loại xe đạp đôi hay xe đạp ba người.

Cho thuê xe đạp
Cho thuê xe đạp

Ở những loại hình kinh doanh này, bạn sẽ cần nhiều cửa hàng nhỏ đặt ở nhiều nơi để mọi người có thể mượn xe ở một nơi và trả xe ở nơi mà họ muốn đến.

Nếu bạn có mong muốn trở thành một người có thể đảm nhận dịch vụ, thành lập công ty riêng với việc chuyển phát nhanh đi trung quốc hay tài xế lái xe thì hãy cân nhắc đến việc vay vốn để mua xe nhé.