Vài lưu ý khi hút bể phốt

Spread the love

Xã hội ngày càng phát triển, dân cư đông đúc thì nhu cầu về sức khoẻ ngày càng tăng. Vì thế hiện nay, làm sạch môi trường sống, đặc biệt là nhu cầu hút bể phốt ngày càng được tăng cao.

Vậy bể phốt là gì?

Ở các nước phát triển, chất thải từ toilet Cách chọn mua bình nước thể thao được xả theo một ống dẫn thẳng đến nhà máy xử lý nước thải. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì bể phốt lại được sử dụng nhiều hơn trong các hộ gia đình. Bể phốt là một khoang nằm dưới nhà để chứa chất thải từ nhà xí.

Vài lưu ý khi hút bể phốt

Bể được cấu tạo từ 2 đến 3 bể có tác dụng lắng cặn, tự hoại và thải nước. Trong đó bể phốt tự hoại là bể chiếm nhiều diện tích nhất cũng đồng thời là bể quan trọng nhất. Nếu có sự quá tải hoặc bất cứ một vật gì làm nghẽn sự lưu thông của các chất sẽ gây tắc bể

Nguyên lý của bể phốt

Hầu hết những căn nhà hiện nay đều xây dựng và thiết kế bể phốt tự hoại hoạt động dựa vào các vi sinh vật phân hủy các chất hữu cơ tạo ra bùn và giúp làm giảm thể tích của bể phốt trong thời gian dài sử dụng. Đối với những bể phốt hoạt động bình thường thì quá trình này sẽ giúp phân hủy các chất hữu cơ mà không cần đến bể phốt.

Vài lưu ý khi hút bể phốt

Trong quá trình sử dụng bể phốt, bồn cầu chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải tình trạng nhiều chất bẩn, tạp chất rơi vào bể phốt như đất cát, kẹo cao su,… Những tạp chất này sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn bể phốt. Ngoài ra sử dụng dịch vụ hút bể phốt sẽ giúp giảm đi lớp tích tụ trong bể phốt.

Các lưu ý khi hút bể phốt

Bạn phải đảm bảo rằng trước khi hút, bồn chứa trên xe phải rỗng. Một số công ty làm ăn gian dối, họ đưa bồn còn1/3 đến hút cho bạn. Như vậy bạn sẽ tốn nhiều chuyến xe hơn mà không tiết kiệm được chi phí

Sau khi hút, bạn phải kiểm tra rằng bể phốt đã sạch, nếu hút lỡ dở, bạn sẽ lại gặp tình trạng tắc bể, gây mùi hôi khó chịu hoặc không dội nước được. lúc đó bạn lại phải nhờ đến dịch vụ hút lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *