Ưu – Nhược điểm của gia sư tại nhà

Spread the love

Hiện nay có rất nhiều trung tam gia su phát triển dịch vụ gia sư tại nhà bởi có rất nhiều phụ huynh thích và chọn lựa hình thức dạy học này cho con mình.

Vậy ưu nhược điểm của hình thức dạy kèm tại gia này là gì?

      Ưu điểm:

–          Với không gian học tập ngay tại trong nhà trung tâm gia sư uy tín tại tphcm luôn đáp ứng việc học cho con bạn 1 cách tốt nhất , trong phòng của mình và không có nhiều người ngoài nên tạo cảm giác thoải mái cho người học từ đó việc phát biểu ý kiến cũng như chấp nhận lỗi sai trở nên dễ dàng hơn.

–          Do dạy và học theo cơ chế một thầy một trò trực tiếp trao đổi vậy nên hai người có thể cùng nhau trò chuyện và đưa ra những ưu khuyết điểm trong việc học của học trò như:

Ưu – Nhược điểm của gia sư tại nhà

–          Do chỉ kèm cặp một em, nên các giáo viên có thể tập trung chú ý đến quá trình học tập của trẻ, nếu thấy còn thiếu sót gì sau đó sẽ được tăng cường rèn luyện và từ đó trình độ được nâng cao.

–          Giờ học có thể linh động thay đổi khi học trò bị bệnh hay gia đình có việc không thể học được, chỉ cần phụ huynh liên lạc cho giáo viên trước ít nhất là hai ngày để sắp xếp lại lịch học bù cho phù hợp.

–          Nhờ đăng kí hình thức học tại nhà, cha mẹ không cần phải hối hả đi làm về đón rồi đưa con đi học, cả cha mẹ lẫn con chỉ cần ngồi ở nhà và đợi giáo viên đến nhà dạy học, với hình thức này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của mình.

      Khuyết điểm:

Dạy kèm tại nhà gia sư môn hóa có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số khuyết điểm sau:

–          Do môi trường học tập chỉ có một thầy một trò nên khi học tập nếu có sai sót hay kết quả kém, trẻ sẽ không thấy được ai khác giỏi hơn mình để có sự so sánh, tự đánh giá khả năng học tập của mình để từ đó tìm cách cải thiện.

Ưu – Nhược điểm của gia sư tại nhà

–          Cha mẹ cần cẩn thận quan tâm chú ý đến gia sư dạy cho con mình để tránh tình trạng đánh đập, đe dọa hay nguy hiểm hơn là lừa gạt, bắt cóc tống tiền.