Những điều phụ huynh nên lưu ý khi thuê gia sư cho con,em

Spread the love

Mời gia sư về nhà dạy kèm cho con là việc làm khá phổ biến hiện nay tại nhiều gia đình, nhất là gia đình khá giả và ở thành thị. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý mốt số điều sau khi thuê gia sư về cho con, em.

Những điều cần lưu ý khi thuê gia sư cho con,em

5 trường hợp có thể cân nhắc thuê gia sư cho con,em

Nếu con, em mình rơi vào những trường hợp sau đây, thì biên pháp thuê gia sư về nhà sẽ là một phương pháp tốt:

  • Trẻ học kém, mất căn bản từ đầu bao gồm cả những kiến thức cũ
  • Tiến độ học tập của trẻ không theo kịp bài vở trên trường
  • Trẻ học được nhưng phụ huynh mong muốn học lực tốt hơn hiện tại
  • Trẻ cần luyện tập nhiều trong những gia đoạn nước rút, như ôn thi học kỳ, thi tốt nghiệp, thi học sinh giỏi,…
  • Phụ huynh không có thời gian theo sát, việc học tập của con, em nhiều nên cần 1 gia sư uốn nắm, rèn luyện thêm.

gia sư

Những việc phụ huynh cần làm nên thuê gia sư

Để đảm được viêc giảng dạy phù hợp với khả năng học tập của con em, phụ huynh nên thông qua một trung tâm gia sư và đưa ra những tiêu chuẩn chi tiết của mình. Và hiện nay, các trung tâm gia sư lừa đảo xuất hiện rất nhiều, thế nên phụ huynh nên nắm rõ được cách thức nhận biết của tình trạng lừa đảo hoặc để chắc chắn, phụ huynh nên tìm đến các trung tâm gia sư uy tín có tiếng trong giới.

Bên cạnh việc có thể gặp trung tâm gia sư lừa đảo thì phụ huynh cũng nên cần trò chuyện với gia sư nhận lớp, thông tin chi tiết, giữ bản photo chức minh thư nhằm đảm bảo an toàn trong những lúc cần thiết và chút nhạy bén để xem thử gia sư có cảm giác tin tưởng hay không.

Tránh để việc gia sư và con, em trong phòng riêng suốt buổi, phụ huynh có thể mang nước uống hay trái cây vào mời, vừa thăm hỏi tạo tình cảm, vừa là cách giám sát tình hình dạy và học của gia sư cùng con trẻ.

Không nên phó thác hết trách nhiệm dạy dỗ cho con, em cho gia sư mà vẫn nên thành chút thời gian dõi theo việc học của trẻ. Hơn hết, hãy tôn trọng ý kiến con trẻ bằng cách hỏi thăm con thường xuyên về suy nghĩ của con đối với gia sự đang dạy, việc học cùng gia sư có đem lại khó khăn hay cải thiên không. Hãy đảm bảo rằng việc học tập hiệu quả mà không khiến con, em mình cảm thấy bị áp đặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *