Cách vệ sinh bồn rửa chén

Spread the love

Bồn rửa chén là nơi chúng ta rửa chén bát, nồi chảo,… nhưng chúng ta thường ít chú ý đến việc dọn rửa bồn rửa chén vậy nên đó là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của các thành viên.

Chúng ta cần biết cách dọn rửa bồn rửa chén để giữ gìn vệ sinh cho ngôi nhà

  Chuẩn bị vật dụng:

Để vệ sinh bồn rửa chén các bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

–          Nước rửa chén

–          Miếng rửa chén hay miếng bọt biển, khăn cũ.

–          Baking soda

–          Chanh

–          Giấm trắng

Cũng giống như học thêm đều có những Ưu – Nhược điểm của gia sư tại nhà thì các dung dịch tẩy rửa cũng có những ưu khuyết điểm riêng vì vậy cần chú ý lựa chọn.

Cách vệ sinh bồn rửa chén

Như với các loại bồn rửa chén có chất liệu là thép dù là thép không gỉ, khi vệ sinh các bạn cần tránh sử dụng thuốc tẩy, ammoniac hay các chất tẩy ăn mòn sẽ làm giảm tuổi thọ của bồn.

Ngoài ra cũng không nên dùng miếng rửa chén bằng sắt để chà rửa vì nó có thể làm trầy xước bồn rửa tạo điều kiện, vị trí để vi khuẩn bám lại gây hại.

  Tiến hành:

Sau khi đã có đầy đủ vật liệu, chúng ta sẽ tiến hành theo các bước sau:

–          Đầu tiên là rửa sạch bồn rửa chén bằng nước rửa chen thông thường để loại bỏ một phần vi khuẩn trong bồn.

–          Sau đó xả sạch bằng nước không cần lau khô và rắc baking soda lên, khi đó baking soda sẽ hòa với nước còn đọng lại và trở nên hơi nhão.

Cách vệ sinh bồn rửa chén

Các bạn thì sẽ dùng miếng rửa chén (bọt biển) hay khăn lau đều bề mặt của bồn.

–          Trong thời gian lau đó các bạn ngâm sẵn một chiếc khăn vào giấm trắng và dùng chiếc khăn đó phủ lên bề mặt bồn trong vòng 20 phút và xả lại bằng nước ấm có pha xà bông.

Như vậy là các bạn đã làm sạch được bồn rửa chén rồi đó.

Ngoài ra với các vật dụng gắn với bồn khác như vòi nước, tay cầm, đường ống thải các bạn cũng cần chú ý làm sạch để loại bỏ hầu hết vi khuẩn bằng cách:

–          Dùng miếng rửa chén để dọn rửa và vời những những ngóc ngách khó vệ sinh các bạn có thể dùng bản chải để chà rửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *