Cách chọn mua bình nước thể thao

Spread the love

Bình nước thể thao có thể được coi là vật bất ly thân đối với những tín đồ yêu thích luyện tập và chăm lo cho sức khỏe. Vì khi luyện tập, cơ thể bạn mất rất nhiều nước nên việc bù đủ nước là điều cần thiết.

Trong thị trường hiện nay, những sản phẩm thật giả kém chất lượng cứ trộn lẫn vào nhau, và đầy rẫy những căn bệnh ung thư, làm cho người tiêu dùng trở nên hoang mang hơn bao giờ hết

Nếu đang muốn có ý định mua một bình nước cho mình, bạn nên lưu ý những điều sau nhé.

Thiết kế, kiểu dáng

Bạn nên chọn mua loại bình có kiểu dáng hơi cong ở thân, hoặc có gai mềm để cầm nắm chắc hơn, ít trơn trượt. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại có thiết kế đơn giản, sang trọng để làm đẹp them cho bản thân khi đi tập luyện ở nơi đông người. Để tiện dụng bạn cũng có thể chọn kiểu bình có ống hút để dễ dàng uống nước.

Cấu tạo bình nước thể thao

Bình nước thể thao phải có nắp kín nước hoàn toàn, vì trong quá trình di chuyển như chạy bộ, đạp xe…bình không được đổ nước. Bạn nên chọn loại có gioăng chắc chắn, làm bằng cao su dẻo để có bộ bền, khả năng giữ nhiệt và giữ nước không bị tràn ra tốt nhất.

Cách chọn mua bình nước thể thao

Ngoài ra có những bình có 2 nắp mở để bạn có thể vệ sinh dễ dàng, hoặc bình nước thể thao có khay lọc lá trà, túi lọc café…để bạn mang theo món nước yêu thích của mình.

Lựa chọn dung tích bình nước thể thao phù hợp

Bạn nên chọn mua những bình nước thể thao loại dung tích lớn khoảng từ 500 ml trở lên, tốt nhất là mua loại 700 ml là vừa, vì hoạt động thể thao rất cần bù đắp nước ngay và nhiều tại chỗ.

Lựa chọn nhu cầu sử dụng

Bình nước thể thao tuy vậy mà được phân ra thành rất nhiều loại để phù hợp với những môn thể thao đang tập luyện của bạn. Nếu bạn là một vận động viên xe đạp chuyên nghiệp hoặc ngừoi hay sử dụng xe đạp để di chuyển và tập luyện thì bình nước xe đạp là sản phẩm cần thiết. Nó có thiết kế ngàm để bạn gắn chặt vào khung xe đạp, giúp giữ bình không bị rơi ra ở tốc độ cao hoặc khi đi qua những ổ gà.

Cách chọn mua bình nước thể thao

Ngoài ra bình còn có nắp bật giúp bạn uống nước chỉ với một thao tác gọn nhẹ, giúp bạn tập trung hơn trên đường, không quá bị phân tâm vì mở nắp. Nếu bạn chơi những môn không quá yêu cầu sự tập trung như gym, điền kinh thì bình nước có thiết kế vừa tay, gai chống trơn là phù hợp nhất cho bạn