Bida – tiện ích không thể thiếu trong ngôi nhà biệt thự của bạn

Spread the love

Bộ môn billiards đã bắt đầu xuất hiện từ xa xưa, tầm thế kỉ XV tại các nước châu Âu. Tuy nhiên, tới những năm chống Pháp, bộ môn này mới du nhập tới Việt Nam và chủ yếu được phục vụ để giải trí cho các cán bộ quản lí cấp cao của Pháp.

Môn bida

Sau kháng chiến, billiards được nhiều người dân biết tới hơn qua cái tên bida và tồn tại mang tính tự phát, phong trào. Cho đến cuối năm 1996, nhờ ông Hoàng Vĩnh Giang, giám đốc sở thể dục thể thao đi công tác tại nước ngoài mang tài liệu về Việt Nam với ý tưởng phát triển môn trò chơi này thành môn thể thao cho người Việt.

Thế nhưng, đến gần đây, người dân Việt Nam mới bỏ qua bớt định kiến về những người tham gia bộ môn thể thao này, do sự lan rộng của hình thức CLB Billiards nhưng không được trang bị đầy đủ.

Ngoài ra, bida là một bộ môn thể thao, trò chơi mang lại cho bạn sức khỏe. Hơn nữa, đây còn là một trong những tiện ích thú vị mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà biệt thự.

Bida – lợi ích tiện nghi cho không gian biệt thự.

Lợi ích cho sức khỏe

Bida có rất nhiều lợi ích mà những ai không biết tới môn thể thao này có thể sẽ không biết được.

Về mặt tinh thần, bida giúp bạn bình tĩnh hơn, tập trung hơn để có những suy nghĩ rõ ràng hợp lý, đặc biệt nghiên cứu chỉ ra rằng những người chơi bida lỗ sẽ thường ít khi hoảng sợ và gặp khủng hoảng hơn.

Về mặt sức khỏe, bida đót chát lượng calo trong cơ thể thông qua việc di chuyển, kéo dãn cơ trong quá trình chơi. Việc gập bụng liên tục, vận động hông, chân cùng cánh tay giúp cho các cơ liên tục vận động và sân chắc hơn.

Tiện nghi cho biệt thư

Bida là một trong những tiện nghi hàng đầu hiện nay mà gia chủ của biệt thự thường hay lựa chòn để sắm sửa, trang trí cho ngôi nhà của mình. Với không gian biệt thự lát sàn gạch bông cổ điển, một chút ánh đèn lung linh, bàn bida thích hợp khi đặt bất kì đâu trong nhà hay ngoài trời của khu biệt thư.

Billiard balls in a green pool table

Mặt khác, một bộ bàn, cơ, bi bida đặ ngoài khu sân vườn với không gian xanh mát chắc chắn sẽ là một nơi lí tưởng để bạn có thể cùng gia đình, bạn bè vừa giải trí cuối tuần, vừa đem lại sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *