5 BỘ VẬT DỤNG CẦN THIẾT NƠI GIAN BẾP

Spread the love

Phòng bếp vốn là khoảng không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là vị trí lý tưởng sum họp gia đình mỗi bữa cơm tối.

Việc thiết kế gian bếp sao cho thật ấm cúng và tạo cảm hứng cho các thành viên trong việc bếp núp đang ngày càng được chú trọng. Ngoài bối cảnh, màu sắc, đồ nội thất xung quanh,… bộ dụng cụ bếp cũng có tầm ảnh hưởng lớn đến quá trình thiết kế.

Dàn bếp và bồn rửa chén

Nhắc đến nhà bếp, chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng đến dàn bếp ga hay bếp từ đầu tiên. Đây là vị trí tập trung mọi công việc nấu nướng.

Bên cạnh dàn bếp, bồn rửa chén(sink) cũng là thiết bị nội thất khá quan trọng. Tại đây diễn ra mọi hoạt động chế biến thức ăn, làm sạch bát đũa sau khi dùng bữa. Ngoài ra, bồn còn góp phần tăng giá trị thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn.

Dụng cụ nấu bếp

Dụng cụ nấu bếp là tổng hợp những đồ vật có thể dùng để nấu ăn, như: nồi, niêu, son, chảo, dao, kéo,… Thiếu chúng, phòng ăn như mất đi một phần ý nghĩa.

5 BỘ VẬT DỤNG CẦN THIẾT NƠI GIAN BẾP

 

Bộ dụng cụ này vốn phong phú, đa dạng, cụ thể là chảo không dính, nồi, niêu hay dao phay nhiều chất liệu, kích thước khác nhau . Tùy vào mỗi loại thức ăn và cách thức chế biến mà người nội trợ có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Dụng cụ làm bánh

Làm bánh cũng được xem là một công việc bếp núp thú vị.

Để làm nên những chiếc bánh thơm ngon đầy màu sắc, chúng ta cần đến bộ dụng cụ riêng. Các dụng cụ quen thuộc có thể kể tới như: khay bánh, sửng hấp, máy đánh trứng,… Tùy vào từng loại bánh mà người thợ có sự lựa chọn vật dụng phù hợp.

5 BỘ VẬT DỤNG CẦN THIẾT NƠI GIAN BẾP

Bộ đựng gia vị

Bữa ăn có đậm đà hương sắc hay không phụ thuộc rất lớn vào các loại gia vị muối, tiêu, đường,… Với khẩu vị người Việt Nam, gia vị lại càng cần thiết hơn .

Khác với các dụng cụ làm bánh kể trên, gia vị được chất chứa và bảo quản trong những hộp, lọ nhựa hoặc thủy tinh tiện dung. Để đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình, người tiêu dùng nên cân nhắc vấn đề vệ sinh hộp đựng trước và trong quá trình sử dụng.

Dụng cụ ăn

Có thể thấy, bộ dụng cụ ăn chén, bát, đũa, muỗng,… bất kì gian bếp nào cũng bắt gặp.

Chất liệu và kiểu dáng của chúng ngày càng được cải thiện đa dạng tạo điều kiện cho người tiêu dùng thỏa sức chọn lựa. Riêng với bếp tại gia, dụng cụ ăn thường thấy được làm từ nhựa hoặc inox cao cấp.