3 MẪU THIẾT KẾ BỒN RỬA CHÉN TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN NHÀ BẾP

Spread the love

Bồn rửa chén là 1 trong 5 bộ vật dụng quen thuộc nơi gian bếp. Việc thiết kế bồn sao cho vừa tôn lên vẻ đẹp căn bếp vừa tiết kiệm không gian trưng bày là yêu cầu khá quan trọng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm bày trí bồn rửa chén trong bếp nhà bạn.

Các loại bồn rửa chén phổ biến hiện nay

Bồn rửa chén thường có các loại vật liệu sau: sứ, nhôm, thép không rỉ, đá, composite, gang tráng men…

Bàn về mức độ cao cấp không thể không kể tới bồn rửa đá nhân tạo được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

3 MẪU THIẾT KẾ BỒN RỬA CHÉN TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN NHÀ BẾP 02

Người ta còn chia bồn rửa chén thành hai loại: bồn đơn và bồn đôi với những đặc điểm sau:

  • Bồn đơn: kích cỡ trung bình, dễ dàng rửa những chiếc nồi chảo lớn, thường dùng như bồn rửa phụ, phổ biến ở các nhà hàng quán ăn.
  • Bồn đôi: loại bồn thông dụng trong các gia đình hiện nay với hai bầu rửa bằng nhau, có không gian rộng rãi và khu vực chế biến tách biệt.

3 cách thiết kế bồn rửa chén giúp tiết kiệm không gian nhà bếp

Tùy vào không gian nhà bếp mà có cách bày trí bồn rửa chén khác nhau.

Nếu sở hữu gian bếp nhỏ, vừa vặn, bạn nên tham khảo 3 mẫu thiết kế bồn rửa chén giúp tiết kiệm không gian nhà bếp dưới đây:

Bồn rửa chén vát cạnh

Thông thường, khu vực chữ L của dãy bàn bếp thường bị bỏ trống một cách khá phí phạm, và thiết kế bồn rửa bát vát cạnh chính là giải pháp thông minh để tận dụng không gian này. Với không gian bếp chật hẹp, kiểu thiết kế này lại càng cần thiết.

3 MẪU THIẾT KẾ BỒN RỬA CHÉN TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN NHÀ BẾP 01

Bồn rửa chén kết hợp với bếp nấu

Đây có thể xem là “bộ combo” hoàn hảo cho gian bếp nhà bạn, bao gồm; bồn rửa bát, bếp nấu, tủ bếp thậm chí lò vi sóng. Đặc biệt, nếu bạn không dùng đến, bạn có thể gập gọn lại toàn bộ và biến tổ hợp này trở thành một chiếc bàn.

Bồn rửa chén đa năng

Bồn rửa chén đa năng gồm lớp tích hợp rất nhiều chức năng tiện ích, nhằm giảm thiểu việc sử dụng không gian bếp một cách tối đa. Đó có thể là tấm thớt, khay để tô, chén hay là một nơi đựng rác mini tạm thời trong quá trình chế biến thức ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *